Tìm hiểu về keo dán giấy bìa cứng có thể bạn chưa biết

Hiện nay việc sử dụng thùng carton được làm từ giấy bìa cứng ngày càng nhiều. Đối với những cá nhân, gia đình nhỏ thì có thể được dùng để chứa đồ, đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà với các doanh nghiệp cửa hàng thì loại thùng carton bìa cứng này được sử dụng dùng để bảo quản hàng hóa. Nhưng để giấy bìa cứng này có thể bảo vệ hàng hóa một cách tốt nhất. Người ta sử dụng keo dán giấy bìa cứng. Vậy băng keo dán bìa carton cứng là gì? Công dụng của loại băng keo dán bìa này ra sao?

Keo dán giấy bìa cứng là gì?

Nếu như chúng ta thường xuyên sử dụng thùng carton bìa cứng để chứa đồ. Thì chắc chắn chúng ta đều biết sau khi chúng ta đựng đồ cần đóng gói thùng lại. Thì chúng ta cần đến một loại keo dán thùng giấy carton cứng hay còn được gọi là băng dính dán giấy bìa cứng.

Keo dán giấy bìa cứng được biết đến là vật liệu kết dính các sản phẩm. Với màng trắng hơi xanh. Đây là một sản phẩm bằng dính OPP. Được làm từ loại keo acrylic và lớp màng film cứng. Sau khi hai chất liệu này được kết hợp với nhau sẽ tạo ra băng dính OPP.

Loại keo dán này thường được sử dụng để đóng gói bao bì và các sản mà vẫn giữ được nét thẩm mỹ vốn có của nó. Loại băng dính bìa cứng này có độ dày từ 12 đến 40 micromet. Rất phù hợp để đóng gói chắc các sản phẩm ở bên trong.

bằng dính
Keo dán hay còn gọi là băng dính dán bìa cứng

Công năng của keo dán giấy bìa cứng

Tính chất của băng keo dán giấy bìa cứng đó là tính kết dính. Băng keo thường bao gồm keo kết hợp với các vật liệu nào đó có tính chất dai, mềm. Ví dụ như màng BOPP được làm từ hạt nhựa PP và được cán thành màng nhựa mỏng với tính năng mềm và dai.

Người ta thường sử dụng băng keo khi có nhu cầu đóng gói thùng caron bìa cứng. Để đựng đồ vừa giúp thùng carton chắc chắn hơn. Mà nó lại giúp bảo đảm đồ vật đựng trong thùng khiến không bị rơi ra ngoài.  Bên cạnh đó keo dán giấy bìa cứng còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp, điện tử, may mặc,…

Băng keo dán giấy thường được người ta phân loại băng keo theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Ví dụ như chúng được phân loại dựa trên chất keo, vật liệu quét keo, công dụng hay hình dạng kích thước của băng dính. Đơn vị dùng để quy đổi băng keo là yard, 1 yard xấp xỉ bằng 0.91m.

keo dán giấy bìa cứng
Giúp bảo quản các vật ở bên trong thùng

Lưu ý khi mua, sử dụng băng keo dán bìa cứng

Khi sử dụng keo dán bìa cứng để cho bìa cứng có thể phát huy được hết các công dụng chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề sau để có thể sử dụng băng keo đúng chuẩn phát huy được hết những tác dụng cuả nó.

Độ dày của băng keo

Vấn đề các bạn cần quan tâm đến băng keo đó chính là độ dày của băng keo. Băng keo có độ dày thông dụng thường là 0.4, 0.43, 0.45 và 0.5. Có rất nhiều người không biết rằng băng keo có nhiều loại với các độ dày khác nhau. Và thường nghĩ rằng băng keo nào cũng giống nhau. Vậy tại sao lại cần chú ý tới độ dày của băng keo?

Tùy thuộc vào các mục đích sử dụng mà bạn nên chọn những loại băng keo có độ dày sao cho phù hợp. Nếu như các bạn chỉ cần dùng thùng giấy carton bìa cứng trong văn phòng hoặc các thùng carton nhỏ đơn giản thì không cần đến các loại băng keo quá dày, độ dính cao, Đối với trường hợp này các bạn chỉ cần sử dụng loại băng keo dày 0.4 cho đến 0.43 là được.

Nhưng khi các bạn cần sử dụng keo dán giấy cứng hay đóng thùng carton cứng trong sản xuất công nghiệp. Các thùng chứa đồ có trọng lượng lớn lên tới 25 – 40 kg thì loại băng keo có độ dày 0.4 – 0.43 sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Trong quá trình vận chuyển đi xa băng dán mà không đủ chắc chắn sẽ khiến cho thùng bị bung ra. Do đó khi này bạn cần sử dụng đến loại keo dán có độ dày là 0.5. Như vậy nó mới đảm bảo an toàn và độ bền chắc cũng cao hơn.

băng dính
Độ dày của băng dán rất quan trọng

Độ dài của băng keo

Khi sử dụng băng keo để dán cho bìa cứng các bạn cần phải lưu ý đến độ dài của băng keo. Có 2 mức chiều dài phổ biến nhất ở băng keo đó là 80 yard và 100 yard. Đơn vị yard này là đơn vị được tính theo đơn vị quốc tế. Còn ở tại Việt Nam thì nó được đổi sang đơn vị mét tức là 1 yard thì bằng khoảng 0.91m.

Tuy nhiên phụ thuộc vào mục đích sử dụng hoặc quy cách đóng gói của mỗi công ty. Hay dựa vào đơn vị sản xuất. Mà có thể yêu cầu các nhà sản xuất cung cấp băng keo tiêu chí riêng được đưa ra. Nhưng điều quan trọng là trước khi mua thùng các bạn nên hỏi kỹ các nhà cung cấp. Xem keo dán bìa carton cứng được quấn bao nhiêu yard, đã quấn đủ hay thiếu.

Rất nhiều người thường không quan tâm đến vấn đề này. Vì nghĩ nó không quan trọng hoặc có thể do không có kinh nghiệm mua băng keo nên không biết. Thế nhưng đây lại là vấn đề đáng quan tâm. Bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến giá tiền của cuộn băng keo đó. Bởi nếu như keo đó quấn thiếu thì giá thành sẽ rẻ hơn so với các băng keo quấn đủ.

băng dính
Chiều dài của băng keo thường là 80 yard và 100 yard

Việc mua và sử dụng dụng keo dán giấy bìa cứng là không hề khó khăn. Bạn chỉ cần biết một số mẹo nhỏ là có thể lựa chọn được cho mình những loại keo tốt, chuẩn. Để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên trước khi mua bạn nên tìm hiểu thật kỹ những ký hiệu thùng carton để có thể hiểu được những thông tin về sản phẩm. Và có thể bảo quản được cho đồ vật trong thùng một cách tốt nhất.